Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Tôi đến với Amway như thế nào?

Tôi biết đến Amway từ lời giới thiệu của cô Tuyết, cô ruột tôi, ở Vinh. Cô nói có việc làm này hay lắm, cháu muốn làm không? Sau khi hỏi một vài câu về công việc, và biết đó là kinh doanh đa cấp, tôi trả lời: Không.

Lý do tôi trả lời dứt khoát như vậy vì tôi tưởng rằng tôi đã quá hiểu bản chất của mô hình kinh doanh này, đó là người trước lừa người sau, đó là đội giá sản phẩm, đó là vứt bỏ lòng tự trọng...vv và vv....
Những cảm nhận này của tôi không phải do các nguồn thông tin khác cung cấp, mà do tôi trực tiếp cảm nhận, tôi trực tiếp nhìn thấy cách làm đó, trực tiếp sờ vào sản phẩm, trực tiếp bỏ ra hơn 3tr đồng để mua 1 cái nồi cơm điện mà 5 năm sau nó vẫn nằm trong tủ, chưa nấu 1 lần nào. Tôi có những trải nghiệm đó vào quãng năm 2005, với một cty đa cấp có trụ sở ở Cầu Diễn, Hà Nội, một cty mà ai cũng biết là cty nào đấy :D, cho nên tôi sẽ không nêu tên ra đây làm gì.
Điều đặc biệt là người giới thiệu tôi vào cty đó cũng là người thân của tôi, bác Chung, bác là chị gái của mẹ tôi. Sau khi được bác đưa đi hội thảo, với khát khao làm giàu và trong lúc đang mòn mỏi kiếm tìm cơ hội thay đổi cuộc đời , tôi ký hợp đồng ngay mà không cần suy nghĩ, điều kiện để được ký hợp đồng làm "chuyên viên" của cty là phải mua 1 trong những sản phẩm: nồi cơm điện, máy khử ozon và một vài thứ khác nữa tôi không nhớ hết. Tôi chọn nồi cơm điện vì thấy nó dễ hiểu với tôi nhất, mấy món kia tôi còn chưa kịp hiểu nó có tác dụng gì.
Sau khi trở thành "chuyên viên", tôi tham gia một vài buổi đào tạo của cty, và chợt nhận ra rằng mình đã sai lầm khi tham gia vào mô hình kinh doanh hình tháp ảo này. Với tâm trạng cay cú và bực tức, tôi bắt đầu tìm hiểu về MLM( MultiLevel Marketing) hay còn gọi là kinh doanh đa cấp, kinh doanh theo mạng, bán hàng trực tiếp. Sau khi tìm hiểu, tôi rút ra được bài học:  Kinh doanh đa cấp không phải lừa đảo, nhưng ở VN, đa số là cty lừa đảo, một trong những cty đó là cty tôi vừa tham gia.

Đó chính là lý do tôi nói Không với lời mời của cô Tuyết một cách dứt khoát. Tôi nghĩ cô Tuyết cũng giống bác Chung, người đã mời tôi tham gia kinh doanh đa cấp cách đây 5 năm, đấy là không tìm hiểu kỹ về kinh doanh đa cấp, bị lừa tham gia vào những cty lừa đảo và quay sang lừa lại chính người thân, bạn bè mình.

Nhưng nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó, thì đã không có blog này.
Một thời gian sau, khi cô Tuyết một lần nữa muốn tôi tham gia vào công việc kinh doanh này, tôi nói trước đây cháu đã tham gia rồi và thấy nó không phù hợp với cháu, hơn nữa, Cháu Không Có Tiền. Cô Tuyết nói để tham gia chỉ cần 200.000đ để làm thẻ, nếu cháu không có thì cô sẽ làm cho cháu. Đây chính là điểm mấu chốt, vì trước đây tôi nghĩ khi tham gia kinh doanh này tôi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua sản phẩm, bây giờ cô nói chỉ tốn có 200k, là thế nào??? Từ sự tò mò đó, tôi bắt đầu tìm hiểu và sau vài tháng tham gia, tôi hiểu rằng mình đã tìm đúng một cty kinh doanh đa cấp thực sự, tôi biết rằng đây chính là cơ hội để thay đổi cuộc đời mình.
Và bây giờ, tôi đang bắt đầu những bước đi đầu tiên cùng Amway với một niềm tin mãnh liệt, rằng tôi sẽ thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét